Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

Hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi do tắc ống thoát khí

Nguyên nhân gây hiện tượng bồn cầu bị hôi do nghẹt ống thoát khí, những tác hại gây ra từ hiện tượng này là gì, hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung sau.
Hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi do tắc ống thoát khí
Hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí gây ra rất nhiều khó chịu cho mọi người. Khi gặp phải hiện tượng này bạn có thể khắc phục bằng cách nào, hay phải làm sao tất cả những lo lắng thắc mắc ấy của bạn sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết chi tiết dưới đây.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi

 
Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại và gây ra mùi khó chịu do đó sau quá trình sử dụng rất nhiều khách hàng phản ánh nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu. Khi nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu nhiều người khắc phục bằng cách sử dụng các sản phẩm như tinh dầu, nước xịt phòng để lấn át đi mùi khó chịu đó. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu và hiệu quả bởi nếu khi hết mùi thơm bạn vẫn thấy xuất hiện tiếp mùi hôi. Do đó bạn phải tìm hiểu nơi bắt nguồn mùi hôi thì mới giải quyết triệt để được nguyên nhân được nhận định cụ thể như sau:
 
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị hôi
 
Nguyên nhân đầu tiên được nhận định là do bồn cầu gia đình bạn quá bẩn các chất cặn bã bám nhiều ở đường ống nguyên nhân gây lên mùi hôi khó chịu. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm bệ tiểu đứng, bồn rửa tay có phần ống siphon giữ nước đồng đây cũng là bộ phận để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Tuy nhiên, với thiết kế uốn cong nên khó có thể vệ sinh nên đây là nguyên nhân các chất bẩn tích tụ gây mùi khó chịu sau quá trình sử dụng.
 
Bể phốt bị đầy: Hầm cầu bị đầy cũng là nguyên nhân gây lên mùi khó chịu bởi hầu hết các gia đình hiện nay đều sử dụng bể tự hoại nhưng lượng bùn cặn tích tụ lâu sau quá trình sử dụng. Do đó, để đảm bảo không xảy ra hiện tượng trên bạn cần tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Điều này bạn có thể ngăn mùi hôi cũng là cách để hạn chế tình trạng bồn cầu nhà vệ sinh bị nghẹt.
 
Bồn cầu bị hôi phải xử lý như thế nào
Bồn cầu bị hôi phải xử lý như thế nào
 
Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Trong quá trình lắp đặt đường thoát khí không thực hiện chính xác, hệ thống ống có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Dó đó, nếu là nguyên nhân này bạn nên  khắc phục bằng cách nhờ đội ngũ thợ chuyên nghiệp xử lý.

2. Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi nhanh và hiệu quả

 
Khi bồn cầu vệ sinh của gia đình bạn có mùi hôi chắc hẳn sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình bạn. Nhưng thông thường, trong trường hợp này khách hàng khá lúng túng với việc khắc phục ra sao cho hợp lý. Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố cụ thể như sau:
 
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt và có mùi hôi
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt và có mùi hôi
 
Cách khử mùi hôi bồn cầu do hầm cầu bể phốt đầy: Khi bồn cầu bị đầy bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách hút bể phốt hoặc bổ sung thêm lượng men vi sinh. Đây là cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng nhất mà bạn có thể làm. Do đó, để tránh tình huống này không lặp lại thì định kỳ khoảng từ 2-3 năm hút bể phốt một lần.
 
Cách khử mùi hôi bồn cầu do chất bẩn bám nhiều ở ống xi phông: Các trang thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa… đều được trang bị bộ phận đó là ống siphon. Đây là một trong những bộ phận có chức năng giữ nước, ngăn không cho mùi hôi quay ngược trở lại. Tuy nhiên nếu sau thời gian dài sử dụng các chất bẩn sẽ tích tụ không được xử lý kịp thời sẽ gây tắc nghẽ và bốc mùi khó chịu.
 
Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị hôi
Hướng dẫn xử lý bồn cầu bị hôi
 
Cách khử mùi hôi bồn cầu lâu ngày không được vệ sinh: Đối với nguyên nhân này, bạn chỉ cần thường xuyên tiến hành vệ sinh, lau chùi bồn cầu mỗi ngày. Ngoài ra, các gia chủ cũng có thể áp dụng một số mẹo đơn giản như để đánh bay mùi hôi của bồn cầu như:  sử dụng tinh dầu, giấm, diêm…
 
Trên đây là những nguyên nhân kỹ thuật chính gây nên mùi hôi do tắc ống thoát khí của toilet, nếu gặp sự cố các bạn có thể dựa vào đó mà đưa ra những phương pháp xử lý hợp lý nhất. Cuối cùng, nếu không thể tự xử lý được quý khách hãy gọi cho chúng tôi dịch vụ hút bể phốt Thuận Phát sẽ là đơn vị tin cậy nhất của mọi nhà.
 
Tags: bồn cầu bị tắc phải làm sao, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ hcm, mẹo xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà.