https://ruthamcauquanthuduc.net/

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác

Dấu hiệu dễ thấy khi bồn cầu bị nghẹt là hiện tượng nước trong bồn cầu trào ngược ra ngoài. Để xử lý hiệu quả bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu để có các phương pháp xử lý hiệu quả. Dưới đây là một số cách xử lý bồn cầu bị tràn ngược hiệu quả.
Bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác nguyên nhân do đâu? Bởi khi bồn cầu gặp phải hiện tượng này thì rất có thể bồn cầu nhà bạn có vấn đề hoặc có hiện tượng sắp bị tắc. Do đó, để biết tình trạng cụ thể ra sao chúng tôi xin chia  sẻ kinh nghiệm xử lý thông qua nội dung bài viết sau.

1. Nguyên nhân bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác

 
Hiện tượng bồn cầu bị xả nước ngược xảy ra ở rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi sau một thời gian sử dụng nếu hệ thống xử lý của bồn cầu không được bảo dưỡng và kiểm tra rất dễ gặp phải tình trạng trên. Theo nhận định, hiện tượng bồn cầu bị xối ngược xuất phát từ nguyên nhân khác nhau. Hiện nay, có một số nguyên nhân gây hiện tượng trên như sau:
 
Nguyên nhân bồn cầu bị tràn ngược nước khi xả nước
Nguyên nhân bồn cầu bị tràn ngược nước khi xả nước
 
Nguyên nhân đầu tiên được nhận định bồn cầu có hiện tượng xối ngược là do cống thoát nước bị nghẹt. Đây có lẽ là nguyên nhân được nhận định nhiều nhất bởi trong quá trình sử dụng có thể những chất thải rơi xuống bốn cầu lâu ngày gây ra tắc nghẽn. Khi bạn xả nước, nước trôi được một đoạn lại ngay lập tức bị đẩy ngược trở lại, gây ra tiếng kêu ục ục, chất bẩn bị tràn ra ngoài miệng bồn cầu rất mất vệ sinh.
 
Nguyên nhân thứ hai gây ra hiện tượng này có thể do trong quá trình lắp đặt có sự sai sót về mặt kỹ thuật. Đây là nguyên nhân khách quan bởi đối với nhiều người việc xây dựng nhà vệ sinh coi như không quan trọng nên việc xây dựng có thể gây ra những sai sót. Bởi hệ thống bể phốt là một hệ thống kín, chính vì vậy chúng ta cần có ống thông hơi thì mới có thể xả nước được nếu không có hệ thống này thì khi bạn xả nước có hiện tượng trào ngược.
 
Dấu hiệu bồn cầu bị tràn ngược nước
Dấu hiệu bồn cầu bị tràn ngược nước
 
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết thông qua một số những biểu hiện cụ thể như sau:
 
- Nếu bồn cầu có hiện tượng tắc thì khi xả nước thoát chậm có tiếng cao ục ục.
- Các chất thải bị nước đẩy ngược lên miệng bồn cầu sau mới hút xuống.
- Bồn cầu có mùi hôi, khó chịu khi xả nước,…
 
Dựa vào những nguyên nhân và biểu hiện bạn có thể dễ dàng nhận biết để có hướng khắc phục kịp thời mọi sự cố của gia đình nhà mình.
 

2. Cách khắc phục bồn cầu bị dội nước ngược

 
Khi bồn cầu có tiếng kêu là do ống thông khí của bồn cầu bị tắc, hoặc bồn cầu chưa được lắp ống thông khí. Dựa vào những nguyên nhân này bạn cần tiến hành kiểm tra lại ống thông khí của bồn cầu, bể phốt. Đây là cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể kiểm tra.
 
Khắc phục bồn cầu bị dội nước ngược
Khắc phục bồn cầu bị dội nước ngược
 
Nếu trường hợp bạn kiểm tra hệ thống khi mà vãn bình thường thì bạn cũng có thể khắc phục bằng cách đơn giản như pitong hay dây lò xo để xử lý. Một lưu ý để sử dụng được hiệu quả hơn là trước khi thông bồn cầu, bạn hãy ngâm pittong vào nước nóng trước cho phần cao su được mềm, nhờ vậy khi thông sẽ đạt được kết quả tốt nhất.
 
Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào nguyên nhân để có hướng khắc phục sự cố kịp thời nhanh chóng bằng một só cách như  có thể pha baking soda với dấm rồi nhẹ nhàng đổ từng chút một vào bồn cầu để có thể đẩy trôi những dị vật. Đây cũng là cách khá hiệu quả và nhanh chóng để khắc phục đem lại hiệu quả cao.
 
Dịch vụ xử lý bồn cầu bị dội ngược nước
Dịch vụ xử lý bồn cầu bị dội ngược nước
 
Tuy việc bồn cầu bị trào ngược không phải là hiếm, nhưng để xử lý được không thể nào áp dụng máy móc một cách nào đó cụ thể, mà người thông cần phải bình tĩnh, kiên nhẫn, áp dụng nhiều cách thức để có thể khắc phục được. Nhưng bạn đừng lo, nếu bạn cần đội ngũ thông tắc, hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Đức Bảo chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.
 
Để giải quyết triệt để tình trạng này, giải pháp duy nhất chính là tiến hành thông hút đường cống cũng như bể phốt do Đức Bảo cung cấp. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong việc bảo vệ đường cống gia đình luôn thông thoáng, đem lại môi trường sống trong lành.
 
Tags: bồn cầu bị tràn ngược thì phải làm sao, cách xử lý bồn cầu bị tràn ngược, dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ, phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà.
Rút hầm cầu quận thủ đức