Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Nhận biết tình trạng bồn cầu bị nghẹt rất dễ dàng và có thể quan sát bằng mắt thường. Khi gặp tình trạng này bạn phải tiến hành xử lý ngay nếu không hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng. Nhưng thường nhiều người sẽ không nhận biết sớm và phát hiện rất muộn nên rất khó để xử lý. Dưới đây là một số cách nhận biết dấu hiệu khi bồn cầu bị nghẹt mà bạn có thể tham khảo.
Vậy dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt là gì? Bồn cầu bị nghẹt luôn là nỗi lo lắng băn khoăn của hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Bởi sau thời gian dài sử dụng hầu hết các gia đình đều gặp phải vấn đề trên do đó mà những chia sẻ cách nhận biết biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt dưới đây sẽ giúp bạn có những biện pháp để hỗ trợ xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Theo nhận định của đội ngũ kĩ sư có kinh nghiệm cho biết, khi bồn cầu có hiện tượng bị nghẹt bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua những biểu hiện cụ thể như nước xuống chậm, khi xả nước bồn cầu có hiện tượng kêu ục ục. Bằng những nguyên nhân trên bạn đã có thể dễ dàng nhận biết để có những biện pháp hỗ trợ và xử lý kịp thời nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết cụ thể thông qua một số những biểu hiện dưới đây.

Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt
Những dấu hiệu bồn cầu bị nghẹt

Nước xả từ bồn cầu xuống chậm

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu nghẹt đầu tiên là nước xả xuống rất chậm. Biểu hiện đầu tiên và quan trọng nhất của hiện tượng bồn cầu tắc là nước xả xuống bồn cầu thoát khá chậm và chất thải không được trôi sạch sau một lần xả mà phải xả nhiều lần. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do lớp chất thải bị đầy hoặc hầm cầu gia đình bạn lâu ngày không được vệ sinh. Lâu dần những chất thải này sẽ bám vào thành ống sẽ gây ra hiện tượng ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại. 

Bồn cầu bốc mùi hôi khó chịu khi xả nước

Đây cũng là cách nhận biết bồn cầu bị nghẹt dễ dàng, mùi hôi này thường rất khó chịu khi các chất thải bám vào bồn cầu thì sau một thời gian sẽ bị thối rữa và bốc mùi. Khi bạn tiến hàng xả nước, mùi hôi này sẽ đi theo đường ống đi lên và tỏa ra phòng vệ sinh và ám mùi hôi.

Bồn cầu xả nước có tiếng kêu ục ục

Tiếng kêu này thường xảy ra khi bạn xả nước, nguyên nhân gây ra tiếng kêu này là do có vật cản ở trong bồn cầu, có thể do các chất cặn bã, rác thải mà bạn thải xuống hằng ngày gây nên. Đây cũng là tình trạng nghẹt nhẹ mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được.

Những dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị nghẹt hiệu quả

Bồn cầu xả nước có tiếng kêu ục ục

Nước thải hầm cầu bị tràn ra ngoài

Đây cũng là một trong những biểu hiện mà bạn có thể nhận biết bởi nếu hầm cầu quá đầy mà bạn không có biện pháp xử lý sẽ gây ra hiện tượng trên. Lúc này bạn cần xử lý hầm cầu ngay hoặc nên thau rửa, thông hút, bảo trì hệ thống tự hoại của bạn ngay nhé.
 

Một số cách xử lí khi bồn cầu bị nghẹ tại nhà hiệu quả

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà có hướng khắc phục sự cố khác nhau, bạn nên tìm hiểu qua một số cách xử lý bồn cầu nghẹt để từ đó áp dụng vào trường hợp của gia đình mình. Dưới đây là một số gợi ý chúng tôi chia sẻ đến bạn cụ thể như sau:

- Khi gặp hiện tượng tắc nghẹn bồn cầu ở mức độ nhẹ bạn có thể xử lí nhanh bằng cách dùng một xô nước dội mạnh vào bồn cầu. Đây là cách khá hiệu quả nếu bồn cầu có biểu hiện nhẹ lúc này sẽ kéo theo các chất gây tắc nghẽn vào bồn cầu và bồn cầu có thể thông luôn.

- Nếu dùng nước xả mạnh không mang lại hiệu quả bạn có thể khắc phục bằng các biện pháp như dùng bột nở, men xử lí đổ vào bồn cầu để thông cầu nghẹt. Đây cũng là cách được khá nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá cao cũng như giá thành lại rẻ.

- Ngoài ra, bạn có thể sử dụng móc quần áo duỗi thẳng ra để lấy những vật bị nghẹt trong bồn cầu cách này chỉ sử dụng khi bị nghẹt giấy ở mức độ nhẹ.

- Ngoài ra, cách thông dụng và hiệu quả nhất khi bồn cầu toilet bị tắc nghẽn đó là nấu một nồi nước thật là sôi dội vào bồn cầu toilet nước nóng sẽ làm mềm các chất gây nghẹt và dễ dàng trôi xuống bên dưới.

Hướng dẫn xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
Hướng dẫn xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả
 
Với những cách trên mà vẫn không mang lại hiệu quả bạn có thể liên hệ với dịch vụ hút hầm cầu Đức Bảo để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Hiện nay, với đội ngũ công nhân nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp cùng với các trang thiết bị hiện đại đảm bảo luôn phục vụ tốt nhất cho quý khách. Do đó, mà khi bạn gặp bất cứ sự cố nào liên quan đến hút hầm cầu, hầm cầu đầy, nạo vét hố ga, cống nghẹt… Đức Bảo sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất. Các công nghệ xử lý thân thiện với môi trường không gây mùi khó chịu cho người xung quanh đảm bảo sẽ luôn làm hài lòng quý khách.
 
Tags: dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ hcm, cách xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả tại nhà, hướng dẫn xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả, phương pháp xử lý bồn cầu nghẹt hiệu quả.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu