Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước?

Bồn cầu bốc mùi hôi khi xả nước nguyên nhân do đâu? Bồn cầu bị nghẹt dẫn đến mùi hôi khó chịu đây là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Cần phải có cách khắc phục và xử lý để tránh những tình huống tồi tệ hơn, dưới đây là một số cách xử lý sự cố bồn cầu phát ra mùi hôi khi xả nước hiệu quả nhất.

Bồn cầu có mùi hôi khi xả nước là tình trạng hầu hết rất dễ gặp phải của các gia đình, cứ mỗi lần xả nước lại có mùi hôi bốc lên rất khó chịu ngay cả khi bạn xả nhiều nước. Vậy vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước và cách khắc phục tình trạng này ra sao sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu nhé.

Bồn cầu mùi hôi khi xả nước nguyên dân do đâu?

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước? đây là câu hỏi mà mọi người thắc mắc rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Bồn cầu là một trong những nơi vô cùng quan trọng do đó ngay khi bạn thấy bồn cầu có những biểu hiện bất thường đặc biệt là mùi hôi khi xả nước bạn cần lưu ý. Theo nhận định có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng bồn cầu bị hôi khi xả nước tuy nhiên để biết chính xác nguyên nhân do đâu để tiến hành đưa ra các phương pháp xử lý hiệu quả thì bạn cần căn cứ vào một số gợi ý cụ thể như sau:

- Do hệ thống ngăn mùi của đường ống bồn cầu bạn gặp trục trặc và hư hỏng. Hệ thống ngăn mùi có tác dụng rất quan trọng trong việc giảm bớt và loại bỏ mùi hôi, điển hình như quạt thông gió. Nếu quạt thông gió nhà bạn bị trục trặc và không hoạt động thì mùi hôi có trong phòng vệ sinh sẽ tồn đọng ở đó và không được đẩy ra bên ngoài.

- Do hở từ đường ống hầm cầu lên: bên cạnh những nguyên nhân như trên thì hệ thống đường ống hầm cầu cũng là điều bạn cần lưu ý. Khi có vết nứt hay hở thì mùi hôi sẽ từ đó đi lên khi bạn tiến hành xả nước. Nếu nguyên nhân xuất phát từ đây bạn cần kiểm tra và có hướng khắc phục hỗ trợ kịp thời nhanh chóng. 

- Hầm cầu đầy: Hầm cầu đầy là tình trạng xảy ra khá nghiêm trọng, nếu xảy ra tình trạng này khi bạn xả nước sẽ có mùi hôi khó chịu, trường hợp nặng hơn là chất thải trào ngược lên trên gây tắc nghẽn và không thể sử dụng bồn cầu vệ sinh

- Hệ thống đường đường ống thông khí ở dưới hầm cầu bị tắc. Hệ thống thông khí là bộ phận rất quan trọng, nó có tác dụng đẩy mùi hôi ra ngoài và cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài. Nếu bị tắt thì lượng khí này không lưu thông được và chỉ còn một đường là bốc ngược lên trên khi bạn xả nước.

- Bồn cầu lâu không cọ rửa: Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này là bồn cầu lâu không cọ rửa. Bởi đây là điều kiện cho vi khuẩn gây mùi khó chịu phát triển đồng thời các chất thải có thể bám lại ở đó và tạo mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn.
 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu có mùi hôi
 

Bồn cầu bị hôi khi xả nước xử lý như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước .Tuy nhiên để khử mùi hôi từ hệ thống bồn cầu hiệu quả và nhanh chóng nhất thì bạn cần căn cứ vào nguyên nhân gây mùi để có phương pháp hỗ trợ và khắc phục hợp lý. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ một số cách hỗ trợ xử lý mùi hôi mà bạn có thể tham khảo như sau:

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách cọ rửa

Cọ rửa bồn cầu là giải pháp đơn giản và nhanh chóng khi gặp trường hợp này. Nếu nguyên nhân của xuất phát từ việc bồn cầu lâu không được vệ sinh thì bạn cần tiến hành cọ rửa bồn cầu thường xuyên hơn, vệ sinh sạch sẽ giúp cho bồn cầu sách bóng và sạch sẽ hơn. 
 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách cọ rửa

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách lắp đặt quạt thông gió

Nếu nguyên nhân gây ra mùi hôi là hệ thống ngăn mùi của bồn cầu có vấn đề bạn nên khắc phục kịp thời. Bởi nếu tình trạng càng kéo dài sẽ càng gây ra nguy hiểm cũng như mùi khó chịu. Bạn có thể nhờ công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm để kiểm tra và có hướng sửa chữa kịp thời để phòng vệ sinh nhà bạn trở nên thông thoáng mà sạch sẽ hơn.
 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách lắp đặt quạt thông gió

Xử lý bồn cầu bị hôi khi bằng cách sửa chữa đường ống thông khí

Hầu hết các chất thải đi xuống thì cần có ống thông khí, để áp lức không khí ở dưới bồn cầu thấp xuống thì chất thải mời có thể đi xuống hầm cầu được. Do đó bạn cũng nên kiểm tra đường ống khí của bồn cầu để khắc phục kịp thời. Có thể nó, đường ống khí giúp hầm cầu không bị nổ trong quá trình sử dụng. Khi đường ống bị tắc thì bồn cầu của bạn sẽ dễ bị tắc lúc này bạn cần liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp để có hướng khắc phục nhanh không ảnh hưởng sinh hoạt gia đình.
 
Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách sửa chữa đường ống thoát khí

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách rút hầm cầu

Nếu hầm cầu đầy là nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị hôi khi xả nước thì việc duy nhất cần làm là liên hệ với một đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu đến hỗ trợ kịp thời, tình trạng này để lâu sẽ gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày và hơn nữa là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn. Vì vậy mà xử lý tình trạng này càng sớm thì càng tốt.
 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách rút hầm cầu

Một số cách xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước khác

Ngoài một số cách trên thì bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu hỗ trợ làm thơm mát phòng vệ sinh như: Tinh dầu, rượu, dầu gió, sáp thơm. Những loại nguyên liệu này khi đặt trong phòng vệ sinh sẽ tỏa hương thơm ra rất nhanh chóng và đẩy đi những mùi hôi khó chịu từ bồn cầu.

Sau khi khắc phục bằng một số cách như trên thì bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Bằng cách này sẽ giúp hệ thống vệ sinh được sạch sẽ thông thoáng bạn nên làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ. Bên cạnh đó, bạn không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, rác bẩn, chất tẩy rửa vào bồn cầu. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm những kiến thức bảo vệ hệ thống vệ sinh của gia đình được tốt và an toàn. 

 

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước bằng cách sử dụng sáp thơm
 

Trên đây là những nguyên nhân khiến cho bồn cầu gia đình bạn bị hôi mỗi khi xả nước? Tìm ra được nguyên nhân thì bạn sẽ áp dụng phù hợp được những cách khắc phục, từ đó đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Tags: dịch vụ chống hôi nhà vệ sinh giá rẻ, bồn cầu phát ra mùi hôi phải xử lý thế nào, cách xử lý bồn cầu bị hôi, phương pháp xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu