https://ruthamcauquanthuduc.net/

Tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Bồn cầu bị nghẹt dẫn đến mùi hôi khó chịu khi xả nước là sự cố mà nhiều người gặp phải. Cần phải có cách khắc phục và xử lý để tránh những tình huống tồi tệ hơn. Dưới đây là một số cách xử lý sự cố bồn cầu phát ra mùi hôi khi xả nước.
Mùi hôi từ bồn cầu của gia đình cứ mỗi lần xả nước lại có mùi hôi bốc lên rất khó chịu ngay cả khi bạn xả nhiều nước. Vậy vì sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước và cách khắc phục tình trạng này ra sao sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu mùi hôi khi xả nước

 
Bồn cầu là một trong những nơi vô cùng quan trọng do đó ngay khi bạn thấy bồn cầu có những biểu hiện bất thường đặc biệt là mùi hôi khi xả nước bạn cần lưu ý. Theo nhận định có rất nhiều nguyên nhân gây hiện tượng bồn cầu bị hôi khi xả nước tuy nhiên để biết chính xác nguyên nhân do đâu bạn cần căn cứ vào một số gợi ý cụ thể như sau:
 
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu có mùi hôi
Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu có mùi hôi

>> Xem thêm: Rut ham cau quan thu duc
 
- Bồn cầu lâu không cọ rửa: Nguyên nhân đầu tiên bạn có thể dễ dàng nhận biết hiện tượng này là bồn cầu lâu không cọ rửa. Bởi đây là điều kiện cho vi khuẩn gây mùi khó chịu phát triển đồng thời các chất thải có thể bám lại ở đó và tạo mùi hôi cho nhà vệ sinh của bạn.
- Nguyên nhân thứ hai được nhận định là hệ thống ngăn mùi của đường ống bồn cầu bạn gặp trục trặc và hư hỏng.
- Do hở từ đường ống hầm cầu lên: bên cạnh những nguyên nhân như trên thì hệ thống đường ống hầm cầu cũng là điều bạn cần lưu ý. Nếu nguyên nhân xuất phát từ đây bạn cần kiểm tra và có hướng khắc phục hỗ trợ kịp thời nhanh chóng. 
- Hầm cầu đầy: Nếu bạn thấy có mùi hôi khó chịu bạn cũng nên kiểm tre hầm cầu vì rất có thể hầm cầu đầy sẽ tràn lên đường ống và khí sẽ thoát lên bôn cầu của bạn.
- Hệ thống đường đường ống thông khí ở dưới hầm cầu bị tắc.
Nếu đường ống này bị tắc hoặc trong trường hợp nhà vệ sinh của bạn không có đường ống này thì khí thải sẽ đẩy ngược trở lại bồn cầu đây là điều kiện để nhà vệ sinh có những mùi hôi khó chịu.
 
Dấu hiệu bồn cầu phát ra mùi hôi
Dấu hiệu bồn cầu phát ra mùi hôi

2. Cách khử mùi hôi bồn cầu

 
Để khử mùi hôi từ hệ thống bồn cầu bạn cần căn cứ vào nguyên nhân gây mùi để có hường hỗ trợ và khắc phục hợp lý. Do đó, chúng tôi xin chia sẻ một số cách hỗ trợ xử lý mùi hôi mà bạn có thể tham khảo như sau:
 
Bồn cầu lâu không cọ rửa: Nếu nguyên nhân của xuất phát từ việc bồn cầu lâu không được vệ sinh thì bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ.
 
Cách xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả
Cách xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả
 
Hệ thông ngăn mùi có trục trặc: Nếu hệ thống ngăn mùi của bồn cầu có vấn đề bạn nên khắc phục kịp thời. Bởi nếu tình trạng càng kéo dài sẽ càng gây ra nguy hiểm cũng nhưu mùi khó chịu. Bạn có thể nhờ công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm để kiểm tra và có hướng sửa chữa kịp thời. Hệ thống đường ống nước bị hở: Nếu đường ống nước bị hở bạn cần tiến hành thay mới để đảm bảo vệ sinh cũng như không có mùi khó chịu.
 
Tắc đường ống thông khí ở dưới đáy bồn cầu: Hầu hết các chất thải đi xuống thì cần có ống thông khí, để áp lức không khí ở dưới bồn cầu thấp xuống thì chất thải mời có thể đi xuống hầm cầu được. Do đó bạn cũng nên kiểm tra đường ống khí của bồn cầu để khắc phục kịp thời. Có thể nó, đường ống khí giúp hầm cầu không bị nổ trong quá trình sử dụng. Khi đường ống bị tắc thì bồn cầu của bạn sẽ dễ bị tắc lúc này bạn cần liên hệ với đội ngũ chuyên nghiệp để có hướng khắc phục nhanh không ảnh hưởng sinh hoạt gia đình.
 
Hướng dẫn khử mùi hôi bồn cầu
Hướng dẫn khử mùi hôi bồn cầu
 
Sau khi khắc phục bằng một số cách như trên thì bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà vệ sinh đúng cách. Bằng cách này sẽ giúp hệ thống vệ sinh được sạch sẽ thông thoáng bạn nên làm sạch đường ống, bồn cầu định kỳ. Bên cạnh đó, bạn không được cho các loại dầu mỡ, chất thải khó tiêu hủy, rác bẩn, chất tẩy rửa vào bồn cầu. Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến bạn hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn và gia đình có thêm những kiến thức bảo vệ hệ thống vệ sinh của gia đình được tốt và an toàn. 
 
Tags: dịch vụ chống hôi nhà vệ sinh giá rẻ, bồn cầu phát ra mùi hôi phải xử lý thế nào, cách xử lý bồn cầu bị hôi, phương pháp xử lý bồn cầu bị hôi khi xả nước.
Rút hầm cầu quận thủ đức