Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

TOP 10 cây trồng trong nhà lọc không khí phổ biến, dễ chăm sóc

Cây trồng trong nhà lọc không khí giúp bạn loại bỏ nhiều chất độc hại, tia bức xạ từ thiết bị công nghệ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm giảm hiệu ứng nhà kính trong các tòa nhà, văn phòng, mang đến một không gian sống thân thiện với môi trường và lành mạnh cho con người.

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn bởi hiệu ứng đô thị, các khu công nghiệp mọc lên như nấm cùng với khói bụi từ các phương tiện giao thông sản sinh ra bụi mịn. Đây là một loại bụi vô cùng nguy hiểm bởi chúng có kích thước cực kỳ nhỏ, dù ở trong nhà đóng kín cửa lại, bụi mịn vẫn có thể tấn công vào ngôi nhà của bạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, suy giảm hệ hô hấp, và nguy hiểm hơn chúng có thể làm biến đổi DNA. Vì vậy, hãy lựa chọn một vài cây trồng trong nhà lọc không khí, chúng sẽ giúp cải thiện không gian sống của bạn.

Các loại cây trồng lọc không khí trong nhà

Các loại cây trồng trong nhà lọc không khí hiệu quả

Cây trồng trong nhà lọc không khí phổ biến

Cây xanh giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chúng chính là “bộ máy thanh lọc” không khí tự nhiên và vô cùng hiệu quả. Dưới đây là một vài loại cây trồng trong nhà lọc không khí vô cùng hiệu quả và dễ trồng mà Rút Hầm Cầu Quận Thủ Đức gợi ý cho bạn.

Cây Dương xỉ trồng trong nhà lọc không khí

Cây Dương xỉ trồng trong nhà có tác dụng lọc không khí vô cùng hiệu quả. Trong quá trình phát triển, các nhà khoa học đã chứng minh cây dương xỉ sẽ loại bỏ formaldehyde trong không khí và nhiều kim loại độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe như asen, thủy ngân. Ngoài ra chúng cũng làm giảm bớt tia bức xạ phát ra từ máy tính. Bạn có thể đặt một vài chậu dương xỉ nhỏ ở ban công, cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc, điều này sẽ giúp không khí trong không gian ngôi trở nên trong lành hơn và tránh những tác động tiêu cực của tia bức xạ ở các thiết bị công nghệ.

Cây Dương xỉ trồng trong nhà lọc không khí

Cây Dương xỉ có tác dụng giúp cho bầu không khí trong nhà trở nên trong lành hơn

Cây Lan Ý trồng trong nhà lọc không khí

Cây Lan Ý cũng là cây trồng trong nhà lọc không khí được nhiều người ưa chuộng. Bởi nó có tác dụng giúp thanh lọc, loại bỏ các chất độc hại như formaldehyde, thủy ngân, asen,... trong không khí; hút mùi của các hóa chất có trong bột giặt, sơn tường,...; hấp thụ một phần chất phóng xạ do các thiết bị công nghệ, điện tử tỏa ra gây ảnh hưởng xấu đến não bộ con người. 
Ngoài ra, Lan Ý hay còn gọi là cây huệ hòa bình còn mang ý nghĩa phong thủy. Nó tượng trưng cho nguồn năng lực tích cực, sự bình yên, hạn chế xung đột cãi vã xảy ra, giúp gia chủ vượt qua khó khăn, bệnh tật trong cuộc sống. Người ta còn quan niệm đây là loại cây đón tài lộc vào nhà, mang lại rất nhiều may mắn cho người trồng. 

Cây Lan Ý trồng trong nhà lọc không khí

Cây Lan Ý biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc

Cây Vạn Niên Thanh trồng trong nhà lọc không khí

Cây Vạn Niên Thanh không quá khó trồng, chăm sóc đơn giản nên được khá nhiều người chọn để trồng trong nhà. Không chỉ giúp cho không gian trở nên xanh mát hơn, cải thiện tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn, Vạn Niên Thanh còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm lưu lượng một số chất độc hại như benzen, thủy ngân, formaldehyde,... và chất bức xạ từ máy tính, điện thoại. Ngoài ra, các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy rằng loại cây này còn có khả năng kiểm soát các tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.
Tuy mang lại nhiều lợi ích như thế nhưng trong lá cây vẫn chứa một hàm lượng chất độc gây hại khi ăn phải nên hãy cẩn trọng khi lựa chọn cây trồng trong nhà lọc không khí, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Cây Vạn Niên Thanh trồng trong nhà lọc không khí

Cây Vạn Niên Thanh hấp thụ bức xạ của các thiết bị công nghệ

Cây Lưỡi Hổ trồng trong nhà lọc không khí

Cây Lưỡi Hổ thường được ưu tiên trồng trong phòng ngủ, chúng sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn bởi loại cây này có một đặc điểm khác biệt. Thông thường vào ban đêm, nhiều loại cây sẽ hấp thụ khí oxy và thải CO2 ra ngoài, cây Lưỡi Hổ thì ngược lại, chúng sẽ vẫn sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi CO2 thành O2 liên tục, ngoài ra còn thanh lọc các chất độc hại như benzen, tricloetylen, xylene và toluene liên tục, mang lại bầu không khí trong lành hơn cho ngôi nhà.

Cây Lưỡi Hổ trồng trong nhà lọc không khí

Trồng cây lưỡi hổ để thanh lọc không khí trong nhà

Cây Nha Đam trồng trong nhà lọc không khí

Cây Nha Đam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người nên được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực như y tế, chế biến thực phẩm hay làm đẹp. Ngoài ra, nó còn là cây cảnh trồng trong nhà lọc không khí vô cùng hiệu quả. Tương tự như Lưỡi Hổ, Nha đam cũng chuyển đổi khí CO2 thành O2 bất kể ngày hay đêm, làm cho bầu không khí trở nên trong lành hơn. Bạn có thể đặt một chậu nha đam nhỏ ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc những nơi thiếu ánh sáng, sau một thời gian, đốm nâu sẽ xuất hiện trên thân cây cho biết được mức độ ô nhiễm không khí trong ngôi nhà và có cách xử lý kịp thời, ngăn chặn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cây Nha Đam trồng trong nhà lọc không khí

Cây Nha Đam sẽ loại bỏ bụi bẩn và chất độc hại bên trong không khí

Cây Tuyết Tùng trồng trong nhà lọc không khí

Cây Tuyết Tùng được lựa chọn làm cây trồng trong nhà lọc không khí theo dạng bonsai bởi nó mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp như mang lại sự may mắn, xua đuổi năng lượng tiêu cực, biểu trưng cho sự trường thọ,... Tuyết tùng còn giúp trang trí, thanh lọc không gian sống, hút sạch bụi bẩn, cung cấp độ ẩm cho ngôi nhà, cải thiện tâm trạng, giảm stress và triệu chứng đau đầu. Một lưu ý nhỏ khi trồng loại cây này là nên đặt chúng ở những vị trí có bóng mát, hạn chế phơi ngoài ánh nắng tự nhiên và tưới nước đều đặn.

Cây tuyết tùng trồng trong nhà lọc không khí

Cây Tuyết Tùng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Cây Lan Chi trồng trong nhà lọc không khí

Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây nhện, là cây thân cỏ, lá dài, thường mọc chằng chịt thành bụi nên được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà lọc không khí, thường được đặt ở ban công các văn phòng, tòa nhà hoặc những vị trí cao, thiếu ánh sáng tự nhiên. Nó có tác dụng hút bụi bẩn và các chất độc hại trong không khí vô cùng hiệu quả, đặc biệt là chất Aldehyde formic gây ung thư cũng sẽ bị chuyển hóa thành đường và aminoaxit. Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu cây Lan Chi nhỏ vào nhà tắm, việc này sẽ giúp loại bỏ mùi amoniac khó chịu, nấm mốc và vi khuẩn độc hại.

Cây Lan Chi trồng trong nhà lọc không khí

Cây Lan Chi loại bỏ mùi amoniac trong nhà vệ sinh vê cùng hiệu quả

Cây Thường Xuân trồng trong nhà lọc không khí

Cây Thường Xuân thuộc họ dây leo, có tốc độ sinh trưởng vô cùng nhanh và mạnh mà không đòi hỏi công sức để chăm sóc. Chúng có tác dụng lọc hết bụi bẩn và các chất độc hại trong không khí. Vì vậy, hãy trồng loại cây này ở những không gian rộng như ban công, dây leo sẽ phát triển và phủ kín không gian này, việc này sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tích cực cho không gian sống của gia đình bạn. 

Cây Thường Xuân trồng trong nhà lọc không khí

Cây Thường Xuân có tác dụng lọc hết bụi bẩn trong không khí

Cây cọ cảnh trồng trong nhà lọc không khí

Cây cọ cảnh là loại cây trồng trong nhà lọc không khí vô cùng hiệu quả. Chúng có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, kim loại và nhiều chất độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong không khí, giúp xua đuổi ruồi, muỗi, côn trùng. Ngoài ra, cây cọ cảnh còn hấp thụ các tia bức xạ phát ra từ thiết bị công nghệ, cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ nên chúng được lựa chọn để trồng trong rất nhiều văn phòng, tòa nhà.

Cây Cọ Cảnh trồng trong nhà lọc không khí

Cây cọ cảnh tăng yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà

Cây Ngũ gia bì trồng trong nhà lọc không khí

Nhiều người lựa chọn loại cây này trồng trong nhà bởi vì nó đem lại nhiều lợi ích vô cùng. Cây Ngũ gia bì hạn chế, thanh lọc bụi bẩn giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn, giảm stress và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả.

Cây Ngũ Gia Bì trồng trong nhà lọc không khí

Đặt cây ngũ bì trong nhà giúp cải thiện không khí

Lựa chọn cây trồng trong nhà lọc không khí cần lưu ý những gì?

Cây cảnh trồng trong nhà lọc không khí giúp loại bỏ bụi bẩn, chất độc hại, nấm mốc, cải thiện sức khỏe cho con người. Vì vậy, khi lựa chọn cây trồng trong nhà, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:
- Lựa chọn loại cây phù hợp với môi trường và không gian trong nhà, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.
- Đặt cây ở vị trí có diện tích phù hợp, tránh gây trở ngại và làm thu hẹp không gian của ngôi nhà.
- Hình dáng cây cũng rất quan trọng, nên trồng những cây có lá bản to tròn hay những cây có lá mềm, giúp mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn hơn là cây có gai cứng.
- Vì trồng ở trong nên hãy lựa chọn những loại cây không cần phải chăm sóc quá nhiều. 
- Thường xuyên lau sạch bụi bẩn bám trên lá cây để chúng có thể hô hấp.

Trên đây đã giới thiệu một vài cây trồng trong nhà lọc không khí hiệu quả. Mỗi cây đều có một ý nghĩa và đặc điểm riêng biệt. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được loại cây phù hợp vừa có tác dụng thanh lọc không khí, cải thiện sức khỏe mà còn tạo ra một không gian sống xanh mát, thân thiện với môi trường.