Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

Xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu cực đơn giản

Trong sinh hoạt vệ sinh thường ngày sẽ khó tránh khỏi những tình huống oái ăm như vô tình làm rơi bàn chải đánh răng, khăn rửa mặt, vớ vào bồn cầu. Hoặc có thể do con nít nghịch ngợm nên quăng đồ vào bồn cầu khiến cho cầu cống nhà bạn bị nghẹt mà bạn không biết. Bạn đang phân vân không biết phải xử lý như thế nào và bạn ngại phải lấy lên vì sợ bẩn. Đừng lo, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây sẽ mách bạn những cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu một cách nhanh chóng và cực đơn giản.

Bàn chải, các dị vật khó phân hủy khi bị rơi vào bồn cầu sẽ khiến cho cầu bị nghẹt nếu không được xử lý kịp thời. Với tình huống này bạn không thể giải quyết bằng những cách thông thường như dùng baking soda được mà cần phải có các biện pháp tác động trực tiếp, nếu nặng hơn có thể sẽ phải nhờ đến các dịch vụ thông cống nghẹt. Dưới đây là những cách mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà cực kì đơn giản mà hiệu quả cao, giúp bạn đỡ tốn kém thời gian và chi phí hơn.

 

ban-chai-roi-vao-bon-cau

Cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu

Hậu quả khi bàn chải bị rơi vào bồn cầu


Nếu không may làm rơi đồ hoặc bàn chải vào bồn cầu thì bạn cần phải xử lý chúng ngay lập tức, tránh để lâu vì những vật này khó phân hủy sẽ gây tắc bồn cầu và gây nên những hậu quả sau:


Gây nghẹt cầu và mùi hôi thối khó chịu


Khi bàn chải rơi vào bồn cầu thì việc tắc nghẽn cầu là không thể tránh, nó không chỉ cản trở các hoạt động vệ sinh thường ngày mà còn gây ra những mùi hôi thối khó chịu cho cả căn nhà của bạn. Một cái bồn cầu nghẹt luôn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và chướng mắt, gây các tình trạng như chất thải trào ngược trong bồn cầu, bồn cầu bị văng nước. Không những vậy, nó còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, gây mầm bệnh có hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

 

cach-xu-ly-khi-ban-chai-roi-vao-bon-cau

Bàn chải rơi vào bồn cầu gây tắc nghẽn, bốc mùi


Bàn chải rơi vào bồn cầu gây sốc mùi khí thải


Khi bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn bồn, không chỉ ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt mà mùi hôi thối bốc lên làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu nhà vệ sinh bạn là phòng kín thì thật là ác mộng khi sống chung với những mùi này, những phòng vệ sinh không có quạt gió hoặc cửa thông gió sẽ khiến bạn bị sốc mùi khí thải, tê liệt thính giác nếu tiếp xúc trong thời gian dài.


Ảnh hưởng đến tài chính


Bàn chải rơi vào bồn cầu hoặc các dị vật khác gây nghẹt cầu cống cần được xử lý ngay. Nếu nhẹ thì bạn có thể tự xử lý ngay tại nhà sẽ đỡ tốn kém hơn. Nếu không may trường hợp nặng hơn thì bạn sẽ phải nhờ đến các dịch vụ thông tắc cầu cống chuyên nghiệp để xử lý, lúc này sẽ tốn thêm các chi phí sửa chữa, bảo hành,...


Cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu


 Khi phát hiện các dị vật hoặc bàn chải rơi vào bồn cầu, thay vì chịu trận để chúng làm tắc nghẽn bồn cầu và gây ra những hậu quả như trên thì bạn hãy xử lý chúng ngay lập tức. Dưới đây là một vài cách xử lý khi bàn chải rơi vào bồn cầu đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà như:

 

Cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu bằng thủ công


Nếu bàn chải mới vừa rơi xuống chưa, vẫn còn trên bồn và chưa lọt sâu xuống thì dễ giải quyết hơn với những cách sau:


Cách 1: Để đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ, khi xử lý hãy dùng một đôi găng tay và trực tiếp lấy bàn chải lên và vứt đi. Hãy vệ sinh sạch sẽ lại đôi găng tay của bạn, nếu sử dụng găng tay nilon hoặc loại dùng 1 lần thì hãy vứt chúng đi để đảm bảo vệ sinh.


Cách 2: Nếu bàn chải rơi vào bồn cầu và bạn không thấy chúng đâu, lúc này bạn hãy mang bao tay vào và đưa tay vào lỗ thoát bồn cầu để dò tìm vị trí bàn chải, xem nó có bị mắc ở đâu đó ở khu vực miệng lỗ thoát không. Trong trường hợp vẫn không thấy, tiếp tục đưa tay vào sâu bên trong đường ống đến khi chạm vào siphon của bồn cầu vì 50% bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ bị vướng lại vị trí này do siphon có cấu tạo theo cấu trúc cong và gấp khúc nên các vật cứng có thước to, dài sẽ rất khó đi qua. Sau khi tìm ra vị trí bàn chải hãy cố dùng tay để móc chúng lên, nếu vẫn không được thì bạn có thể tham khảo các cách dưới đây. 
Lưu ý: Khi bàn chải rơi vào bồn cầu không nên dội nước xuống vì nó có thể khiến cho bàn chải bị đẩy xuống sâu hơn, khó xử lý.

 

cach-xu-ly-khi-ban-chai-roi-vao-bon-cau

Xử lý ngay lập tức khi bàn chải chưa lọt sâu vào bồn cầu

Dùng móc để lấy bàn chải rơi vào bồn cầu


Ngoài cách xử lý trực tiếp bằng tay ra bạn có thể dùng móc phơi đồ để xử lý bàn chải rơi bồn cầu bằng những cách đơn giản sau: 


Cách 1: Bạn hãy chọn loại móc có kết cầu cứng để lấy bàn chải hoặc vật cứng ra ngoài. Đầu tiên bạn duỗi thẳng toàn bộ móc giúp móc dài hơn, dùng kìm uốn một đầu của móc thành hình lưỡi câu. Sau đó, đưa móc câu xuống bồn cầu để thăm dò vị trí của bàn chải đến khi chạm thấy vật cứng,  hãy di chuyển lưỡi câu khéo léo để kéo dị vật, bàn chải lên. Nếu bạn vẫn không thể câu nó lên được thì bạn có thể áp dụng cách 2.


Cách 2: Tương tự như cách trên, nhưng ở cách này thay vì uốn cong đầu móc thành lưỡi câu thì bạn sẽ dùng vải bọc đầu móc lại thành một cục tròn vừa với kích thước lỗ thoát bồn cầu. Để đạt hiệu quả cao bạn nên chọn  loại móc dài, bọc vải dày và chắc hơn để tạo diện tích tiếp xúc với vật cứng rộng hơn. Sau đó, cho đầu đã được bịt vải xuống bồn cầu và dùng lực đẩy mạnh để bàn chải rơi rơi thẳng xuống hầm cầu, giúp cho đường ống thông thoáng trở lại.Bạn cũng làm tương tự như cách trên nhưng có phần khác là khi duỗi thẳng toàn bộ móc áo ra, bạn không uốn cong ở 1 đầu mà dùng khăn vải bọc lại để tạo diện tích lớn. Tiếp đó bạn cũng cho đầu đã được bọc vải xuống bồn cầu rồi dùng lực đẩy mạnh cho bàn chải chui thẳng xuống hầm cầu để đường ống được thông thoáng trở lại.

 

cach-xu-ly-khi-ban-chai-roi-vao-bon-cau

Dùng móc để đẩy dị vật xuống hầm

Sử dụng lươn, cá lóc để xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu


Cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu này được áp dụng đối với những bàn chải có kích thước nhỏ, lọt dưới đường ống thoát nước không thể xử lý bằng tay, bạn hãy thả lươn hoặc cá lóc xuống bồn cầu để chúng giúp bạn xử lý vấn đề này. Khi thả cá hoặc lươn xuống bạn hãy chúc đầu nó xuống bồn cầu, khi tìm cách thoát thân chúng sẽ bơi vào ống thoát nước và giúp đẩy bàn chải xuống hầm thông nước. 

 

cach-xu-ly-khi-ban-chai-roi-vao-bon-cau

Dùng cá trê để xử lý cầu nghẹt

Dùng máy lò xo thông nghẹt


Nếu nhà bạn có máy lò xo thông nghẹt chuyên dụng thì việc giải quyết bàn chải rơi vào bồn cầu sẽ trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, loại máy chuyên dụng này chỉ có ở các dịch vụ thông cầu cống nghẹt, ít có gia đình sở hữu chúng. Đối với cách này bạn hãy kéo đường ống lò xo của máy dài vừa tầm rồi cho vào ống thoát bồn cầu, khi chạm đến bàn chải hoặc dị vật thì bạn khởi động máy lên để đẩy chúng xuống hầm.
Nếu bạn sử dụng loại máy này từ các dịch vụ thông cống nghẹt thì thì giá dịch vụ sẽ tính tiền theo mét và tùy vào độ sâu của dị vật sẽ có các mức giá khác nhau.

 

cach-xu-ly-khi-ban-chai-roi-vao-bon-cau

Dùng máy lò xo chuyên dụng

Dùng các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp


Sau khi đã áp dụng tất cả những cách xử lý bàn chải rơi vào bồn cầu trên mà vẫn không có hiệu quả thì giải pháp cuối cùng cho bạn đó là tìm các dịch vụ thông cống nghẹt chuyên dụng. Cách này sẽ giúp giải quyết vấn đề một cách triệt để và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ thông cầu cống nghẹt rất chuyên nghiệp, ngoài ra còn có các gói tư vấn, bảo hành cho những lần trục trặc tiếp theo,.. 

 

Hy vọng với những cách mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xử lý bàn chải bị rơi vào bồn cầu một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu