Rút hầm cầu Quận Thủ Đức giảm giá 30% LH: 0931.341.230

Xử lý bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước

Dấu hiệu dễ thấy khi bồn cầu bị nghẹt là hiện tượng nước trong bồn cầu trào ngược ra ngoài. Để xử lý hiệu quả bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu để có các phương pháp xử lý hiệu quả. Dưới đây là một số cách xử lý bồn cầu bị trào ngược nước hiệu quả nhất.
Bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước nguyên nhân do đâu? Bởi khi bồn cầu gặp phải hiện tượng này thì rất có thể bồn cầu nhà bạn có vấn đề hoặc có hiện tượng sắp bị tắc. Do đó, để biết tình trạng cụ thể ra sao chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xử lý thông qua nội dung bài viết sau để giúp bạn xử lý hiệu quả tình trạng này. 

Nguyên nhân bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước từ bồn cầu khác

Hiện tượng bồn cầu bị dội nước ngược khi xả nước xảy ra ở rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi sau một thời gian sử dụng nếu hệ thống xử lý của bồn cầu không được bảo dưỡng và kiểm tra rất dễ gặp phải tình trạng trên. Theo nhận định, hiện tượng bồn cầu bị xối ngược xuất phát từ nguyên nhân khác nhau. Hiện nay, có một số nguyên nhân gây hiện tượng trên như sau:

Nguyên nhân đầu tiên được nhận định bồn cầu có hiện tượng xối ngược là do cống thoát nước bị nghẹt. Đây có lẽ là nguyên nhân được nhận định nhiều nhất bởi trong quá trình sử dụng có thể những chất thải rơi xuống bốn cầu lâu ngày gây ra tắc nghẽn. Khi bạn xả nước, nước trôi được một đoạn lại ngay lập tức bị đẩy ngược trở lại, gây ra tiếng kêu ục ục, chất bẩn bị tràn ra ngoài miệng bồn cầu rất mất vệ sinh.

Nguyên nhân thứ hai gây ra hiện tượng bồn cầu bị trào ngược nước có thể do trong quá trình lắp đặt có sự sai sót về mặt kỹ thuật. Đây là nguyên nhân khách quan bởi đối với nhiều người việc xây dựng nhà vệ sinh coi như không quan trọng nên việc xây dựng có thể gây ra những sai sót. Bởi hệ thống bể phốt là một hệ thống kín, chính vì vậy chúng ta cần có ống thông hơi thì mới có thể xả nước được nếu không có hệ thống này thì khi bạn xả nước có hiện tượng trào ngược.

Nguyên nhân thư ba là do hầm cầu đầy, có lẽ đã từ lâu rồi bạn chưa tiến hành rút hầm cầu một lần để dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy. Tình trạng này xảy ra rất nghiêm trọng nó ảnh hưởng rất lớn và hầu như tắt nghẽn các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn, chỉ có một cách xử lý sự cố này là nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ rút hầm cầu. Tốt nhất bạn nên rút hầm cầu định kỳ khoản 2 đến 3 năm một lần tùy theo nhu cầu và số lượng thành viên trong gia đình, để tránh tình trạng hầm cầu đầy không mong muốn.

 
Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác
Nguyên nhân bồn cầu bị dội ngược nước khi xả nước từ bồn cầu khác


>> Xem thêm: Cách nhận biết dấu hiệu khi bồn cầu bị nghẹt

Dấu hiệu nhận biết tình trạng bồn cầu bị dội nước ngược khi xả từ bồn cầu khác

Dấu hiệu nhận biết tình trạng bồn cầu bị trào ngược nước rất dễ dàng, nếu đã gặp phải rồi thì bạn có thể quan sát bằng mắt thường là có thể thấy được, tuy nhiên bạn cần phải biết được tình trạng này sắp phải đến để tiến hành xử lí ngay lập tức, tránh những ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động của gia đình. Một số dấu hiệu nhận biết mà bạn có thể thường bắt gặp như:

- Tiếng kêu ục ục, bong bóng xuất hiện ngày càng nhiều, dấu hiệu này bạn hoàn toàn có thể quan sát được, nếu gặp thì tiến hành xử lý nhanh chóng. Đây là trường hợp nhẹ và bạn có thể tự tiến hành xử lý nhanh chóng được.

- Bồn cầu bốc mùi khi xả nước, nếu có chất thải nghẹt trong đường ống và thối rữa thì đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng bốc mùi hôi khi tiến hành xả nước.

- Chất thải trào ngược lên khi tiến hành xả nước. Tình trạng này là tình trạng nặng nhất, nguyên nhân có thể là do nghẹt ống cống hoặc hầm cầu đầy, nếu gặp phải sự cố này thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân để khắc phục ngay. Nếu khó khăn và không thể giải quyết được thì hãy nhờ đến các công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu hỗ trợ.

Dựa vào những nguyên nhân và biểu hiện bạn có thể dễ dàng nhận biết để có hướng khắc phục kịp thời mọi sự cố của gia đình nhà mình.

 

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác
Dấu hiệu nhận biết bồn cầu bị dội ngược nước khi xả nước từ bồn cầu khác

Cách khắc phục bồn cầu bị dội nước ngược lại khi xả nước

Tình trạng này xảy ra gây nhiều ảnh hưởng lớn đến con người, tuy nhiên nếu gặp phải trường hợp nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách dưới đây để tiến hành xử lý triệt để. Trên thực tế có rất nhiều cách để xử lý  bồn cầu bị dội ngược nước lại khi xả nước nhưng để khắc phục triệt để thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và áp dụng những biện pháp khác nhau để tăng tính hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp xử lý bồn cầu bị dội nước ngược phổ biến và hiệu quả.

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng bột thông cống

Nếu gặp phải nguyên nhân bồn cầu bị dội nước ngược lại do đường cống nghẹt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong các loại bột thống cống phổ biến nhất hiện nay để tiến hành thông nghẹt và xử lý dứt điểm tình trạng này. Bột thông cống hiện sử dụng rất nhiều trên thị trường, đặc biệt là khả năng thông tắc công nhanh chóng, không ảnh hưởng đến cống nghẹt và với giá thành rẻ thì đây dường như là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

 

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác
Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng bột thông cống

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng baking soda và giấm

Baking soda hay còn gọi là bột nở, đây là nguyên liệu phổ biến có mặt trong nhà bếp của các gia đình. Khi kết hợp với giấm sẽ tạo ra một dung dịch có hàm lượng axit lớn giúp tiến hành thông nghẹt đường ống một cách nhanh chóng. Nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Với cách sử dụng đơn giản, bạn hãy pha hỗn hợp này theo tỉ lệ 2:1 Baking soda và giấm rồi đổ trực tiếp vào bồn cầu, đợi khoảng 1 tiếng sau đó bạn tiến hành xả bằng nước sạch. Cuối cùng bạn nhận kết quả.

 

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng móc quần áo

Cũng để xử lý tình trạng nghẹt bồn cầu, móc quần áo có sẵn trong gia đình mình nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Bạn chỉ cần uốn móc áo quần thành một thanh dài. Cuốn vào đây móc áo quần một miếng vãi rồi luồn vào miệng bồn cầu đến nơi bị nghẹt, bạn tiến hành dùng lực đẩy và xoay đến khi vị trí này hết nghẹt thì thôi.

 

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng móc quần áo

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng cách sử dụng dịch vụ

Nếu sử dụng các trường hợp trên mà không thành công thì bạn hãy tìm kiếm một dịch vụ hỗ trợ bên ngoài. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu bị dội ngược nước mà bạn không thể xử lý được, chẳng hạn như lắp đặt sai kỹ thuật hay hầm cầu đầy, đây là hai nguyên nhân phổ biến mà bạn chỉ có thể nhờ một công ty cung cấp dịch vụ rút hầm cầu bên ngoài.

Dịch vụ rút hầm cầu hiện này có rất nhiều và tình trạng lừa đảo đang rất phổ biến hiện nay. Trước khi lựa chọn bất kì một đội ngũ hỗ trợ nào bạn cần cân nhắc thật kỹ càng để tránh bị lừa, gặp phải công ty thiếu uy tín, chất lượng.

 

Bồn cầu dội nước ngược lại khi xả nước từ bồn cầu khác

Xử lý bồn cầu bị dội nước ngược lại bằng cách sử dụng dịch vụ

Tuy việc bồn cầu bị trào ngược không phải là hiếm, nhưng để xử lý được không thể nào áp dụng máy móc một cách nào đó cụ thể, mà người thông cần phải bình tĩnh, kiên nhẫn, áp dụng nhiều cách thức để có thể khắc phục được. Nhưng bạn đừng lo, nếu bạn cần đội ngũ thông tắc, hãy liên hệ với công ty rút hầm cầu Đức Bảo chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, giải pháp duy nhất chính là tiến hành thông hút đường cống cũng như bể phốt do Đức Bảo cung cấp. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong việc bảo vệ đường cống gia đình luôn thông thoáng, đem lại môi trường sống trong lành.

Tags: bồn cầu bị tràn ngược thì phải làm sao, cách xử lý bồn cầu bị tràn ngược, dịch vụ thông nghẹt bồn cầu giá rẻ, phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả.
Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu